Menu

Quảng Bình: Sốt đất theo đề án quy hoạch sân bay Đồng Hới

Thông tin Quảng Bình chấp thuận cho ACV nâng cấp và mở rộng sân bay Đồng Hới gấp 4 lần cũng là thời điểm thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Lộc Ninh sôi động. Nhà Đầu tư BĐS khắp mọi nơi dường như đang hướng về sân bay Đồng Hới.

Sôi động giao dịch mua bán BĐS sân bay

Theo khảo sát gần đây, các dự án nằm trong lõi trung tâm của khu vực quy hoạch sân bay Đồng Hới được giới đầu tư ráo riết săn đón. Người dân địa phương cho biết, giá đất quanh dự án sân bay có dấu hiệu biến động mạnh. Đặc biệc, là khu vực phụ cận sân bay có tiềm năng phát triển dịch vụ.

Không chỉ giá đất tăng cao mà tình hình giao dịch gần đây cũng tăng đột biến. Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Lộc Ninh, chỉ tính trong những tháng cuối năm văn phòng đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ xin chuyển nhượng đất. Đây là những tín hiệu dự đoán BĐS quanh khu vực sân bay sẽ nhanh chóng xác lập mặt bằng giá mới.

Quảng Bình đang trở thành thỏi nam châm thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS "lớn - nhỏ"

Đất nền pháp lý hoàn chỉnh hút người mua

Hiện nay, giá bất động sản tại Lộc Ninh nhìn chung được đánh giá là thấp hơn so với các thành phố liền kề sân bay khác trên cả nước. Cụ thể, nếu như nhiều dự án đất nền tại sân bay Long Thành đang được rao bán với mức giá từ 10 - 12 triệu đồng/m2, thì tại Lộc Ninh, mức giá phổ biến chỉ từ khoảng 6 – 8 triệu đồng/m2. Chính điều này đã thu hút một lượng lớn khách hàng từ các tỉnh thành đổ về đây gom đất.

Trong những tháng cuối năm 2019 thị trường BĐS tại Lộc Ninh đón nhiều doanh nghiệp địa ốc đến đầu tư và giao dịch sôi động. Tỉ lệ hấp thụ của các dự án đạt ở mức cao, trong đó, những dự án ở khu vực đường Mạc Thái Tông đang mở bán giai đoạn tiếp theo với pháp lý hoàn chỉnh, đang được người mua “săn lùng”.

Đơn cử là dự án Skyview Lộc Ninh nằm trong “bán kính vàng” sân bay thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong thời gian qua.  Skyview Lộc Ninh  có vị trí đắc địa nhờ tọa lạc tại mặt tiền đường Mạc Thái Tông, cách Quốc lộ 1A khoảng 5km, cách trung tâm thành phố 4km và cách sân bay Đồng Hới 1,5km. 

Skyview Lộc Ninh được giới đầu tư đặc biệt săn đón

Đâu là thời điểm thích hợp đầu tư?

Khi một công trình được triển khai sẽ có 3 giai đoạn được chú ý là khởi công, hoàn thành và đi vào khai thác. Đầu tư đón đầu hạ tầng phải lựa chọn vào lúc công trình chuẩn bị khởi công.  Lúc đó giá còn “mềm” và khả năng tăng giá còn rất cao.

Các chuyên gia BĐS nhận định, khi sân bay Đồng Hới khởi công, thị trường BĐS Lộc Ninh sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Tương tự như Cam Ranh từ 8 triệu đồng/m2 lên 45 triệu đồng/m2, Vân Đồn từ 15 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2. Dự báo trong thời gian tới, thị trường sẽ kích hoạt dòng tiền đổ vào bất động sản liền kề sân bay, mà những tháng đầu năm 2020 là thời điểm tối ưu để đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất.

Chính vì những ưu điểm đó nên dự án Skyview Lộc Ninh của Đất Xanh Bắc Miền Trung rất được “săn đón”. Nhà đầu tư và đơn vị phát triển dự án đưa ra mức giá ưu đãi 6- 8 triệu/m2, một mức giá thấp nhất khu vực tại thời điểm này cho “khu phố dịch vụ hàng không” với vị trí đẹp nhất.

Bên cạnh việc kết nối nhanh chóng với khu vực trọng yếu bằng hệ thống các trục đường huyết mạch như: Phan Đình Phùng - Lý Thành Tông – Quốc Lộ 1A, Mạc Thái Tông – Cao Thắng – Biển Nhật Lệ, dự án còn được hưởng lợi từ hệ thống tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu sức khỏe, mua sắm, giải trí, học tập và việc làm của cư dân Skyview Lộc Ninh trong tương lai như chợ Đồng Hới, Vincom Quảng Bình, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học, sân ga, các khu du lịch sinh thái, … 

Những lợi thế sẵn có cùng đòn bẩy của việc đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng sân bay Đồng Hới, Skyview Lộc Ninh được đánh giá là dự án “đáng đầu tư” bậc nhất khu vực Lộc Ninh. Và đây chính là thời điểm thích hợp nhất cho nhà đầu tư dài hạn.