Menu

Nhiều dư địa cho địa ốc cố đô

Thị trường bất động sản Thừa Thiên - Huế đang có những bước tiến khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây thông qua sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư lớn, cũng như những dự án mới được các nhà đầu tư đề xuất thực hiện.

Nhiều dư địa cho địa ốc cố đô

Quy hoạch đô thị mới An Vân Dương với trọng tâm là khu A đang góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư đến với thị trường bất động sản Thừa Thiên - Huế

 

Thời gian gần đây, bất động sản tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển khá sôi động với nhiều dự án mới được cấp chủ trương đầu tư. Đáng chú ý, Dự án Laguna Lăng Cô vừa qua đã điều chỉnh tăng vốn thêm 1,125 tỷ USD, nâng tổng vốn đăng ký của dự án là 2 tỷ USD, đồng thời xin bổ sung hạng mục casino vào dự án.

Cũng trong quý I/2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cấp quyết định chủ trương đầu tư mới cho 7 dự án với tổng mức đầu tư là 13.105,5 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực bất động sản với 3 dự án bao gồm Dự án Khu du lịch sinh Biển Hải Dương (2.107 tỷ đồng), Dự án Khách sạn, dịch vụ du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí tổng hợp (4.168 tỷ đồng), Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình tại xã Vinh Hiền và xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế (3.066 tỷ đồng).

Không chỉ với những dự án mới được cấp chủ trương đầu tư, hiện nay, nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đang xem Thừa Thiên - Huế là điểm đến mới khi đề xuất đầu tư những dự án lớn. Cụ thể, Tập đoàn Việt Hưng nghiên cứu đầu tư Dự án Quần thể sân golf và làng du lịch sinh thái phong cảnh Việt Nam với quy mô khoảng 567 ha tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Một dự án khác là Dự án Khu Du lịch dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí Ecopark Huế với quy mô trên khoảng 138 ha tại khu D - Khu đô thị mới An Vân Dương cũng được Tập đoàn Việt Hưng nghiên cứu khảo sát đầu tư.

Trong khi đó, Tập đoàn FLC hiện đang nghiên cứu khảo sát đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang với diện tích khoảng 220 ha và một dự án khác là tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại Khu A - Đô thị mới An Vân Dương. Đáng chú ý, FLC cũng đã đề xuất đầu tư dự án khu tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và giải trí tại xã Phong Hòa và xã Phong Thu, huyện Phong Điền với quy mô khoảng 700 ha.

Vincom Huế

Không chỉ có tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom, Vingroup còn nghiên cứu đầu tư tại Huế dự án mới tại Phú Bài

 

Đối với Vingroup, ngoài Dự án Tổ hợp Vincom (TP. Huế) đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, đơn vị này cũng đang nghiên cứu đầu tư khu thương mại dịch vụ kết hợp shophouse (diện tích 8.123 m2) tại thị trấn Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo cũng nghiên cứu đầu tư 2 dự án lớn đó là Khu du lịch và nghỉ dưỡng Lập An - Lăng Cô và Khu đô thị tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương…

Tập đoàn Sun Group cũng nghiên cứu đầu tư 2 dự án là Dự án Khu đô thị Thủy Biều và Dự án Khu du lịch Lăng Cô - đầm Lập An (Lăng Cô). Một tên tuổi lớn khác là Văn Phú Invest cũng đã quyết định bỏ vốn vào đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực xã Vinh Hiền và xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc với tổng vốn đầu tư 3.066 tỷ đồng.

Tại khu vực quy hoạch Đô thị mới An Vân Dương, khu vực trọng điểm của thị trường địa ốc Huế hiện nay, nhiều nhà đầu tư cũng đang đề xuất các dự án mới bên cạnh nhiều dự án đã hiện hữu và đi vào hoạt động.

Cụ thể, Công ty cổ phần Aryana Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Việt Anh nghiên cứu đầu tư khu dân cư tại một số vị trí tại khu A; Công ty cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam, Công ty cổ phần Đất xanh Miền Trung, Công ty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam đề xuất khu đô thị hai bên đường Chợ Mai - Tân Mỹ, thuộc khu C…

Ông Trần Anh Quốc Cường, Ủy viên Ban chấp hành Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản Thừa Thiên - Huế đang hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần khi có lợi thế là gần Đà Nẵng, nằm trên vành đai phát triển mạnh mẽ về du lịch - bất động sản tại miền Trung là Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Bình, có sân bay Phú Bài, có đầy đủ hệ thống đường sắt, đường bộ, đường sông, cảng biển…, nên sẽ được cộng hưởng tốt từ sự phát triển du lịch và kinh tế - xã hội, cũng như cộng hưởng tiềm năng từ thu hút đầu tư.

Ngoài ra, Huế còn có lợi thế nhờ có nền tảng lịch sử, văn hóa xã hội khi hơn 200 năm là kinh đô của cả nước, chỉ cần khai thác tốt các yếu tố này để xây dựng một Thừa Thiên - Huế “xanh - sạch - đẹp”, là đô thị di sản, trung tâm văn hóa, y tế, du lịch của cả nước, thì trong tương lai gần, bất động sản Huế sẽ được nâng cao giá trị rất nhiều để trở thành một thị trường bất động sản trọng điểm mới của cả nước.

Theo báo Đầu tư Bất động sản