Menu

Nhân tố quyết định sự hình thành tư duy mua hàng BĐS căn hộ

Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Nhận thức về việc lựa chọn “nơi ăn chốn ở” cũng có nhiều chuyển biến, tư duy mới của người dân về vấn đề mua căn hộ thay cho việc mua nhà đất từng bước được hình thành. Một căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện ích tích hợp là lựa chọn số 1 hiện nay của người tiêu dùng. 

Căn hộ chung cư là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bất động sản rất ưa chuộng, bởi khả năng thanh khoản cũng như mức độ ưa thích khá cao trên thị trường. Đầu tư căn hộ cho thuê tại các đô thị, thành phố lớn hiện đang dần trở thành xu hướng. Mô hình này có nhiều tiềm năng để phát triển nên được rất nhiều nhà đầu tư chú ý. 

Trong vòng vài năm trở lại đây, nhu cầu ăn ở của đại đa số người dân đang dịch chuyển đều về phân khúc nhà chung cư. Theo thống kê, phần trăm người dân đã mua nhà chung cư tăng lên gấp 8 lần so với những năm trước đây. Bỏ qua tâm lý e ngại căn hộ, chuộng lối sống mua đất xây nhà, những cư dân thời đại 4.0 đã và đang giúp cho việc mua nhà căn hộ trở thành một kênh đầu tư bất động sản sinh lời cao và an toàn.

BĐS căn hộ -  Địa thế lý tưởng để “an cư lạc nghiệp”

Chúng ta biết nhu cầu nhà ở khu vực đô thị ngày càng tăng nhưng diện tích đất là cố định. Sở dĩ vì đất đai cố định nên giá đất đang tăng vọt. Vì vậy, con người lưỡng lự khi mua đất để xây nhà. Người tiêu dùng đang tìm đến các nhà phát triển và bán căn hộ để mua một căn hộ. Rất nhiều lý do liên quan đến đất như thiếu đất nền; rủi ro trong mua bán; giá đất cao; chi phí đăng ký đất cao;.... tất cả những lý do này đã thay đổi thái độ của người tiêu dùng đối với BĐS căn hộ và thúc đẩy ý định mua nhà căn hộ.

Lấy ví dụ ở Huế, tốc độ tăng dân số nội thành Huế những năm gần đây vô cùng mạnh mẽ. Tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo nhu cầu chỗ ở trong khu vực trung tâm thành phố tăng cao. Sư gia tăng dân số tạo nên tiềm năng to lớn của lĩnh vực kinh doanh nhà ở. Những dự án căn hộ chất lượng cao nằm ngay trung tâm thành phố trở thành ưu tiên số 1 của người tiêu dùng.

Nhiều người khi đầu tư thường băn khoăn nên đầu tư căn hộ hay đất nền, nhà phố? Nếu so sánh với các sản phẩm bất động sản khác, rõ ràng giá của các căn hộ sẽ thấp hơn hẳn. Chính vì vậy nhiều người quyết tâm đầu tư mua căn hộ để phù hợp mới mức tài chính của mình. Sống tại các dự án căn hộ uy tín, cư dân sẽ được hưởng thụ những tiện ích về cơ sở vật chất, hạ tầng tốt nhất như các khu sinh hoạt cộng đồng, các khu mua sắm, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí cho trẻ em, khu trường học, bệnh viện cũng được bố trí thuận tiện nhất. Cộng với việc các chung cư hiện đại cao cấp sẽ luôn trang bị rất đầy đủ các phương án về phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm cũng như bảo vệ an ninh, an toàn trật tự 24/7. Đây là những điều mà nhà mặt đất không thể có.

BĐS căn hộ - Mô hình phát triển kinh doanh đầy tiềm năng 

Không chỉ dừng lại ở mục đích mua căn hộ để ở, những năm trở lại đây xu hướng lựa chọn căn hộ để kinh doanh nở rộ ở thị trường BĐS Việt Nam. Thị trường khởi sắc, nhu cầu đầu tư BĐS tăng cao cùng với đó là nguồn cung hạn chế nên mô hình BĐS căn hộ nhanh chóng dẫn tới một làn sóng đầu tư mới.

Gần đây, ở một số dự án nhà ở cao cấp, căn hộ được thiết kế thông tầng hiện đại, nằm ngay sát với mặt đường chính, ngay trung tâm thành phố nên có được một vị đắc địa, thuận lợi để kinh doanh. Không như nhà mặt đất với mức giá cho thuê quá cao, căn hộ cho thuê phù hợp với đại đa số những người có thu nhập khá bởi mức giá vừa phải. Ngoài ra, không gian sống, tiện nghi của các căn hộ chung cư hầu như sẽ tốt hơn so với nhà mặt đất, nhà phố. 

Như nhận định của bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, CBRE Việt Nam, do các sản phẩm BĐS căn hộ hiện nay gắn liền với đất có giá trị rất lớn, nên dù mua với mục đích để ở hay đầu tư kinh doanh đều hấp dẫn người mua nhà. 

BĐS căn hộ - Kênh đầu tư có tính thanh khoản cực kỳ hiệu quả

Mô hình BĐS căn hộ không mới song làm sao để nâng cao giá trị của căn hộ, đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư thì không phải dự án nào cũng làm được. Hiện nay, các dự án chung cư căn hộ cao cấp thường được các chủ đầu tư liên kết với các ngân hàng và các quỹ tín dụng tài chính nên việc vay vốn để mua chung cư có rất nhiều điểm thuận lợi. Nhất là về mặt thủ tục hành chính, xác minh giấy tờ,v...v... sẽ được nới lỏng hơn so với mua các dự án nhà đất khác.

Một điểm lợi thế nữa khi đầu tư vào các căn hộ đó là rất dễ dàng cho chuyển nhượng với mức giá cao, khả năng thanh khoản vô cùng hiệu quả. Lựa chọn sở hữu căn hộ đến từ các chủ đầu tư uy tín, nhà đầu tư sẽ được đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, các thủ tục pháp lý liên quan đến quyền sở hữu căn hộ được đảm bảo, nếu có nhu cầu chuyển nhượng thì thủ tục cũng rất nhanh chóng, gọn lẹ. Bên cạnh đó, nhu cầu chọn mua căn hộ hiện nay rất cao dẫn, đầu tư mô hình BĐS này có khả năng sinh lợi tốt.

Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS căn hộ là vô cùng lớn, dẫn chứng là hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn rót tiền vào các dự án đã và đang giới thiệu ra mắt thị trường. Lựa chọn vùng đất tiềm năng, đầu tư vào các dự án BĐS căn hộ được nhận định là "nước cờ khôn ngoan” nhất thời điểm hiện tại.