Menu

Ngỡ ngàng đêm hội hang động Quảng Bình 2019

Tối ngày 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Chương trình khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, với chủ đề “Quảng Bình – Bí ẩn bất tận”.

Chương trình được UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Đài PTTH Việt Nam thực hiện cầu truyền hình với 2 điểm cầu Quảng trường biển Bảo Ninh với điểm cầu Hang Chuột – Hệ thống Hang động Tú Làn (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), phát trực tiếp trên sóng VTV1 và các đài truyền hình địa phương.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 là một câu chuyện kể về mảnh đất và con người Quảng Bình, được dàn dựng bởi những đạo diễn tài năng, sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam, như: Mỹ Tâm, Tùng Dương, nghệ sỹ xiếc Quốc Cơ-Quốc Nghiệp, Kiều Anh, Lê Anh Dũng...

Image result for lễ hội hang động mỹ tâm

Lễ hội cho sự tham gia dàn dựng của đạo diễn Hoàng Nhật Nam và dàn ca sĩ nổi tiếng

Thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, các nghệ sỹ sẽ kể một câu chuyện về Quảng Bình - một điểm đến có vẻ đẹp riêng, với hệ thống hang động bí ẩn trước sự ngỡ ngàng khám phá, trải nghiệm của du khách.

Image result for khai mạc lễ hội hang động 2019

Chương trình khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình – Bí ẩn bất tận”

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại. Cùng với đó, Quảng Bình còn có những bãi biển đẹp hoang sơ, tuyệt mỹ như: Nhật Lệ, Đá Nhảy, Bảo Ninh, Hải Ninh…, cùng nhiều dấu ấn văn hóa vật thể, phi vật thể được xếp hạng Quốc gia. Trong chương trình nghệ thuật Lễ hội hang động Quảng Bình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố và trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho Động Thiên Đường "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á".

quang binh khai mac le hoi hang dong nam 2019

Ông Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu khai mạc chương trình.


Tại hang Tú Làn, hoa hậu Tiểu Vy và Rohan (người đàn ông Ấn Độ thích thám hiểm và đã có nhiều thời gian khám phá tại Quảng Bình) xuất hiện giới thiệu cảnh đẹp hang động Quảng Bình, những sự hấp dẫn khi đến với miền đất này cũng như đảm nhận vai trò vedette trong tiết mục trình diễn áo dài tại hang Chuột thuộc hệ thống hang Tú Làn.

le-hoi-hang-dong-quang-binh-33-156387182034434158778.jpg

Trong tà áo dài mềm mại, Tiểu Vy cùng đoàn mẫu nữ đã hóa thân thành những nàng tiên, bay bổng sải bước thướt tha trong khung cảnh hùng vĩ

 

Sáng cùng ngày, hãng hàng không Hải Âu cũng đã chính thức mở đường bay Đà Nẵng - Đồng Hới, tiếp nối với đường bay Đà Nẵng - Huế khai trương tháng 4 vừa qua. Đường bay mới này hứa hẹn những trải nghiệm du lịch mới mẻ độc đáo cho vùng duyên hải miền Trung. Theo ghi nhận, lễ hội chỉ vừa diễn ra vài ngày nhưng đã thu hút đến hơn 200.000 lượt khách du lịch đến thăm Quảng Bình. 

Related image

Khai trương đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng đưa du khách thưởng ngoạn những thắng cảnh đẹp nhất của khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam

 

Với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”, Lễ hội năm nay sẽ là chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch văn hóa, nghệ thuật độc đáo. Hành trình khám phá những “bí ẩn bất tận” này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hấp dẫn.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, với chủ đề “Quảng Bình- Bí ẩn, bất tận”:

Related image

Tạo hình độc đáo trong trong đêm khai mạc

 

Image result for quốc cơ quốc nghiệp trong lễ hội hang động

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến khán giả thót tim trong đêm khai mạc

 

Related image

Lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Châu Á cho Động Thiên Đường “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

 

Image result for lễ hội hang động 2019