Menu

Giá đất Huế liên tục tăng mạnh nhờ thúc đẩy hoàn thiện hạ tầng

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, dòng tiền nhà đầu tư từ các thành phố lớn đã chảy vào các vùng giáp ranh, nơi hạ tầng đang được đẩy mạnh thu hút đầu tư, trong đó có Huế.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thừa Thiên Huế được UBND Tỉnh phê duyệt, TT Huế được định hướng phát triển về phía Tây Nam – Đông Bắc của thành phố vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị và thương mại, dịch vụ du lịch.

Giá đất Huế tăng trưởng mạnh khi hạ tầng hoàn thiện

Hạ tầng phát triển thúc đẩy giá nhà đất khởi sắc

Với áp lực dân số tăng cao và quỹ đất dần khan hiếm trong khu vực nội đô, TT Huế xác định quy hoạch vùng đô thị mở rộng với các cụm khu đô thị vệ tinh đang được “kích hoạt” là An Vân Dương, đặc biệt là khu A, B giáp ranh ven thành phố và cụm TX. Hương Thủy, đưa nơi đây trở thành Khu đô thị hạng III. Để đạt được các mục tiêu đề ra, TT Huế luôn xác định cơ sở hạ tầng phải đi trước một bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng trở nên dễ dàng hơn trong 2 năm tới.

Hạ tầng bứt phá, giao dịch Đông Bắc Huế sôi động trở lại

Trong bối cảnh quỹ đất TP. Huế đang dần cạn kiệt, nguồn cung đất nền tại khu Tây Bắc là điểm sáng cho thị trường do tận hưởng lợi thế mạng lưới giao thông kết nối liên vùng đang và chuẩn bị được xây dựng.

Thời gian vừa qua, TT Huế đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nhiều dự án phát triển bên các trục đường trọng điểm của tỉnh như đường Phạm Văn Đồng, đường Tỉnh lộ 10, đường Võ Văn Kiệt,… Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho giao thông cửa ngõ Đông Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông giữa Phạm Văn Đồng và Tỉnh lộ 10. Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ trung tâm thành phố và khách du lịch di chuyển từ sân bay, bến xe đi đến điểm du lịch biển Thuận An, đầm Chuồn, phá Tam Giang...

Đất nền Huế tăng trưởng mạnh khi hạ tầng hoàn thiện

Dự án Hue Green City tăng 15% giá bán so với nửa năm trước, khi đường Võ Văn Kiệt thông tuyến với Tỉnh lộ 10

Thêm vào đó, tuyến đường QL49 kết nối toàn bộ khu vực Đông Bắc với Tây Nam Huế đã được gấp rút hoàn thiện vào đầu năm 2018. Với chức năng phân luồng từ xa, QL49 giúp kéo giảm căn bản tình trạng khói bụi từ các xe vận tải lớn, hạn chế tình trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô vào các giờ cao điểm. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực An Vân Dương, nơi tập trung nhiều khu đô thị mới phát triển vượt bậc như Center Park, Green Park, Hue Green City,…

Đất nền Huế tăng trưởng mạnh khi hạ tầng hoàn thiện

Giá Green Park tăng 20% khi qua tay đầu tư thứ cấp, sau loạt hành động đổ đất sang phẳng mặt bằng và đổ đá đường sá

Theo đó, so với cách đây khoảng hơn nửa năm, giá đất tại khu vực này đã có biến động lớn, các khu thuộc Hue Green City liên tục tăng ít nhất 15% và Green Park đã tăng tới 20% khi qua tay đầu tư thứ cấp. Các chuyên gia nhận định, sự luân chuyển chỗ ở của người dân đã tạo nên nhu cầu nhà đất lớn, đồng thời 1 nhóm số đông người dân đã biết cách sử dụng nhà đất trở thành loại hình “của để dành” đáng giá cho mình, bên cạnh vàng và tiết kiệm ngân hàng.

Đất nền ven đô, nhiều tiềm năng phát triển

Với vị trí cửa ngõ khu vực phía Tây Nam và là cầu nối giao thương giữa vùng lõi nội đô và các tỉnh phía Nam lẫn phía Bắc, TX Hương Thủy đóng vai trò là điểm giao thoa nhiều vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước. Cùng lợi thế giá thành thấp, diện tích rộng, thị trường bất động sản tại Hương Thủy đang tạo nên sức hút khó cưỡng.

Đất nền Huế tăng trưởng mạnh khi hạ tầng hoàn thiện

TX Hương Thủy là trọng điểm phát triển giai đoạn 2018 - 2020 trở thành Khu đô thị hạng III thuộc thành phố

Đầu quý 3/2018 trở lại đây, TX Hương Thủy bắt đầu khởi sắc khi có sự góp mặt tiên phong của Đất Xanh Bắc Miền Trung với dự án Khu đô thị Eco Lake. Dự án này không chỉ làm cho các quỹ đất các phường xã giáp ranh Phú Bài có mức giá cạnh tranh so với mặt bằng chung và còn tạo ra nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Sở dĩ, đất nền tại Hương Thủy hiện còn mức giá thấp hơn những khu vực khác là do quỹ đất nơi đây còn dồi dào. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 năm nữa, với đà phát triển của hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, ngay khu Sân bay Phú Bài và Khu công nghiệp Phú Bài hoàn tất quy hoạch thì giá đất tại đây sẽ nhanh chóng tăng tiệm cận với TP. Huế và dự báo có thể cao hơn.

Giới đầu tư lướt sóng là những người nhạy bén, đứng trước biến động này, một số lượng lớn người đầu tư đến từ Hà Nội đã ra sức thâu tóm, sử dụng đòn bẩy tài chính để tác động sâu đến thị trường làm thay đổi tâm lý của người mua. Chính vì vậy, đứng trước cơn sốt đất tại khu vực Tây Nam, người đầu tư nên lựa chọn các đơn vị đầu tư – môi giới uy tín.

Đất nền Huế tăng trưởng mạnh khi hạ tầng hoàn thiện

Quỹ đất quanh dự án Eco Lake được thổi giá lên từ 15 - 25% khi dự án ngày một hoàn thiện hạ tầng và bước vào giai đoạn 2

"Hầu như quy hoạch tổng thể cho tỉnh TT Huế về sân bay, khu công nghiệp, khu du lịch, khu đô thị, khu thương mại,… đều khá rõ ràng. UBND Tỉnh đang vô cùng cởi mở với các đề xuất đầu tư dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng để tận dụng mục đích sử dụng đất. Đây là thời điểm đầu tư tốt nhất để nắm bắt tốc độ tăng giá trong 2 năm tới tại khu vực Tây Nam. Riêng đối với Đất Xanh Bắc Miền Trung, để tận dụng cơ hội này, công ty cũng đã có phương án và đang gấp rút bắt tay thực hiện Thành phố thông minh đầu tiên tại Huế trong năm 2020, đánh dấu tên tuổi Đất Xanh Bắc Miền Trung trên thị trường.” TGĐ Tống Phước Hoàng Hưng – Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung chia sẻ tâm huyết của mình với thị trường bất động sản Huế.

Như vậy, với tốc độ thay đổi tiện ích khu vực ngày càng nhanh như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, thể dục thể thao, ngân hàng… thì giới phân tích nhận định, Huế có quá nhiều lợi thế để thu hút người an cư lẫn nhà đầu tư, sự đón nhận nồng nhiệt này sẽ khiến mức cung không đủ cầu trong năm 2019, thúc đẩy giá tăng trưởng, tạo động lực cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy mạnh khai thác về Huế.

Lựa chọn khu vực đầu tư cũng như lựa chọn dòng sản phẩm hay phân khúc nào là bài toán khó đối với nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Vì vậy, nắm chắc cơ hội đầu tư hiệu quả với dòng sản phẩm phân khúc đất nền ven thành phố chính là sự lựa chọn đáng lưu tâm cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Mở ra cơ hội phát triển bất động sản Huế với nhiều tiềm năng lớn của một thị trường đang trỗi dậy, chuyển mình mãnh liệt.