Menu

Khởi công tái tạo miếu thờ Võ thánh Chùa Ông tại tỉnh lộ 10, dự án Hue Green city

Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2018, tại tỉnh lộ 10, làng Dưỡng Mong, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khởi công tu sửa miếu thờ Võ Thánh chùa Ông, một di tích lịch sử, tâm linh của người dân nơi đây.

Cách thành phố Huế 7 km, bên hữu ngạn sông Như Ý, làng Dưỡng Mong (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) vẫn giữ được vẻ uy nghiêm, trầm mặc với các công trình di tích lịch sử lâu đời như đình làng Dưỡng Mong, miếu thờ võ thánh chùa Ông...

Đình làng Dưỡng Mong cổ kính được công nhận là di tích lịch sử

Được xây dựng dưới thời vua Thiệu Trị, trải qua 600 năm lịch sử, công trình miếu thờ Võ thánh chùa Ông, tọa lạc tại mặt tiền tỉnh lộ 10, thôn Dưỡng Mong bị chiến tranh tàn phá, sau đó được tôn tạo lại. Tuy nhiên, khung cảnh quanh miếu thờ Võ Thánh này còn nhếch nhác, chính vì vậy, ban trị sự cũng như mặt trận tổ quốc thôn Dưỡng Mong đã có quyết định xây dựng và tôn tạo lại cảnh quan của miếu thờ Võ thánh chùa Ông này.

Khung cảnh xung quanh miếu thờ Võ thánh làng Dưỡng Mong

Tổng giám đốc Tống Phước Hoàng Hưng và ban lãnh đạo công ty, các NVKD cúng bái tại lễ khởi công

Đại diện chủ đầu tư, công ty KTG đặt đá tại buổi lễ khởi công miếu thờ

Tổng giám đốc Đất Xanh Bắc Miền Trung đặt đá tại lễ khởi công

Đại diện chủ thầu thi công và trưởng thôn đặt đá

Chụp ảnh lưu niệm sau khi buổi khởi công kết thúc

Buổi lễ khởi công đã diễn ra thành công tốt đẹp

Ông Tạ Quang Tùng trưởng thôn và ông Lại Phước Long, trưởng ban mặt trận thôn Dưỡng Mong cho biết: nhận được sự hỗ trợ xây dựng và kinh phí từ chủ đầu tư: công ty cổ phần xây dựng Điện Việt Nam (VNECO), công ty Huy Hoàng, Công ty Bảo Phước và công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung, cán bộ và bà con thôn Dưỡng Mong rất vui mừng vì đã tái tạo công trình di tích lịch sử, tâm linh đáng quý này của thôn."Và đáng quý nhất chính là các anh chị đã phát triển khu đô thị nhưng không làm ảnh hưởng đến di tích tâm linh của bà con".

Ban trị sự của thôn Dưỡng Mong làm việc thân mật với chủ đầu tư và công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung

Ông Lại Phước Long cũng cho biết, giai đoạn này, công trình miếu thờ Võ quán chùa Ông sẽ thi công tường thành miếu thờ, sau đó sẽ tôn tạo lại toàn bộ miếu thờ, lát nền sân và nâng nền miếu thờ trong quý II năm 2018, dưới sự đóng góp của người dân và chủ đầu tư dự án Hue Green city cũng như nhà phân phối dự án Đất Xanh Bắc Miền Trung.

 Đất Xanh Bắc Miền Trung