Menu

Bước ngoặt mới của thị trường đất nền miền Trung

Có thể nói năm 2017 là thời “hoàng kim” của thị trường Bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam khi giá trị bất động sản (BĐS) liên tục gia tăng và hàng loạt các dự án được quy hoạch đầu tư một cách bài bản.

Bước sang năm 2018, khi thị trường có dấu hiệu chững lại và chuyển hướng phát triển sang các tỉnh thành ven có tiềm năng về du lịch, nghỉ dưỡng, các ông lớn địa ốc đã nhanh chóng tìm đến những vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển và tạo ra những sản phẩm chất lượng cùng chiến lược phát triển dài hạn.

Bước chuyển mình cần thiết

Có thể nhận thấy, trước năm 2017 các nhà đầu tư BĐS thường tập trung vào khu vực trung tâm thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng khi nơi đây đang phát triển và có cơ sở hạ tầng hoàn thiện nhất, thuận tiện cho việc đầu tư và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhưng đến nửa cuối năm 2017, đất nền tại các thành phố lớn đang dần khan hiếm trong khi nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, chính nhu cầu thực tế đó tạo nên xu hướng “dạt” về vùng ven thành phố lớn và phát triển đẩy mạnh tại các tỉnh thành lân cận như Quảng Nam, Quảng Bình...

Nhìn lại thị trường BĐS Nam Đà Nẵng – Quảng Nam, dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rõ nét khi 3 năm về trước nơi đây chỉ là mảnh đất hoang sơ, chưa được khai phá thì hiện tại đã khẳng định được giá trị và trở trành “cơn sốt” 2017, nhiều dự án thanh khoản trên 85% như: Khu phố chợ Điện Nam Bắc, Khu đô thị River View, KĐT Sea View, KĐT An Cư...

Theo đại diện một số sàn môi giới tại Đà Nẵng, lúc bấy giờ số ít đơn vị lớn như Protech, Đất Xanh Miền Trung... vẫn còn sản phẩm để giao dịch thì nhiều đơn vị môi giới vừa và nhỏ khác đang lâm vào tình cảnh “khát hàng”. Từ đó đòi hỏi các chủ đầu tư cần có cái nhìn mới, mở rộng thị trường đến các tỉnh thành khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cơ hội lớn cho “tỉnh lẻ”

Ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Bất động sản Protech chia sẻ: "Thời gian qua BĐS Miền Trung đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt là các tỉnh lẻ với những sản phẩm có chất lượng cao. Sự phát triển của lĩnh vực này có tính tất yếu trong giai đoạn hiện tại cũng như tương lai, tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề khác phát triển như xây dựng, công nghiệp, du lịch, dịch vụ...”

Chính sự dịch chuyển đó đã nâng vị thế của BĐS Miền Trung lên cao, đem đến nhiều cơ hội cho nền kinh tế tăng trưởng mạnh. Dòng tiền của nhà đầu tư trước đây vốn tập trung vào Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang thì nay chuyển dần sang các địa phương khác có tiềm năng phát triển, và các tỉnh miền Trung trở thành mảnh đất màu mỡ với nhà đầu tư.

 


A.D

Theo Trí thức trẻ