Menu

"Trung Thu sum vầy" - tình thân đến với các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chiếc bánh Trung Thu nho nhỏ, chiếc đèn lồng  xinh xinh, những tiết mục”cây nhà lá vườn”, là những hoạt động ý nghĩa mang lại niềm vui, niềm tin vào cuộc sống, góp phần tạo nên một mùa Trung Thu ấm áp cho tất cả các thành viên công ty, trẻ em, người dân địa phương trong ngày hội Trung Thu sum vầy do Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức.

Chương trình Trung Thu - Đất Xanh Bắc Miền TrungNgày hội trăng tròn, Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần đưa niềm vui đến mọi người dân, mọi CBNV công ty

Tổ chức Trung thu cho hơn 30 hộ gia đình nghèo phường An Đông – TP.Huế

Tết Trung Thu còn được gọi là Tết đoàn viên, là ngày mà các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau cùng phá cỗ, ngắm trăng. Trẻ con sẽ được người lớn mua cho chiếc đèn lồng đủ màu đủ sắc, ăn bánh Trung Thu và tham gia rước đèn, xem múa lân,… Ấy thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng trọn vẹn niềm vui ấy bởi cuộc sống đã quá khó khăn, lấy gì nghĩ đến chuyện ăn một chiếc bánh trong đêm rằm tháng Tám.

Chương trình Trung Thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền Trung

Phụ huynh nhanh chóng đưa con trẻ đến chương trình, chọn nhanh cho mình vị trí đẹp nhất xem múa Lân múa Rồng

Cảm thông và thấu hiểu tâm lý của các gia đình khó khăn, tối ngày 21/09/2018, không chỉ tổ chức buổi tiệc Trung Thu sum vầy cho gia đình, con em của tất cả các thành viên trong công ty, Đất Xanh Bắc Miền Trung còn mời hơn 30 hộ gia đình nghèo thuộc P.An Đông – TP.Huế cùng tham dự. Bỏ qua những cách tổ chức mang nặng tính hình thức, Đất Xanh Bắc Miền Trung chủ trương tổ chức theo hình thức “cây nhà lá vườn” từ khâu setup, trang trí đến MC, văn nghệ,…

Từ 4 giờ chiều, các anh em công ty tất bật bày biện trang trí bằng những vật dụng đơn giản như bong bóng, đèn ông sao và quan trọng nhất là mâm cỗ. Đúng 6h30 tối, tiếng trống của đoàn múa lân vang lên, thúc giục, len lỏi vào từng ngôi nhà. Từng ngõ nhỏ, phụ huynh bắt đầu dọn dẹp bữa cơm ăn sớm hơn mọi ngày để đưa con em đến dự. Người Đất Xanh cũng thu xếp hoàn tất sớm công việc để đưa con đến chung vui, đến cả các anh chị em Văn phòng phía Nam cũng kéo nhau về vui ngày hội.

Chương trình Trung Thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền TrungTGĐ Tống Phước Hoàng Hưng trao quà cho các gia đình khó khăn trong khu vực P.An Đông - Tp.Huế

Có những em nhỏ, bố mẹ đưa đi Trung thu lần đầu tiên trong đời, bố mẹ bế trên tay và cầm những chiếc đèn lồng bé xíu. Lũ trẻ lớn hơn lại chạy sang nhà bạn, nhà hàng xóm í ới gọi nhau, chọn ngay những vị trí đẹp chuẩn bị xem lân xem rồng.

Chị Thu Sương – nhân viên Đất Xanh Bắc Miền Trung chia sẻ: “Công ty tổ chức sự kiện tuy giản dị nhưng mong các cháu có một Tết Trung thu vui, ý nghĩa. Trong dịp này, công ty cũng chuẩn bị những phần quà nhỏ dành tặng cho mỗi cháu thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ tình thân đúng với tên gọi của chương trình Trung Thu sum vầy.”

“Tấm vé tuổi thơ” giữa phố thị

Chương trình Trung Thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền Trung

Được nhận quà từ chính tay TGĐ, các nhân viên như có thêm động lực hoàn thành mục tiêu phía trước

Có vẻ sẽ hơi lạ khi tham dự Trung Thu sum vầy của Đất Xanh Bắc Miền Trung, thấy không chỉ trẻ con mà người lớn cũng có quà. Câu chuyện vui ấy lại được các bạn Đất Xanh lý giải vô cùng dễ thương. Đất Xanh Bắc Miền Trung là ngôi nhà thứ 2 của mọi thành viên trong công ty, với Sếp Tống Phước Hoàng Hưng là người cha dẫn dắt. Bởi vậy mà nhận quà từ người dẫn đầu ấy, như tiếp thêm cho họ sức mạnh để vững chãi hoàn thành những mục tiêu còn dang dở phía trước. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đại gia đình Đất Xanh Bắc Miền Trung quây quần, trò chuyện bên nhau như lúc còn thơ bé.

Chương trình Trung Thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền Trung

Ngoài TGĐ, Ban lãnh đạo công ty cũng tận tay trao những món quà đến toàn thể CBNV, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sẻ chia niềm vui trong ngày hội trăng tròn

Riêng trong buổi tiệc, tinh thần Đất Xanh bất diệt tiếp tục được nêu cao qua các giọng ca “dậy sóng” từ chuỗi liên khúc nhạc thiếu nhi: Rước đèn tháng Tám, Chiếc đèn ông sao, Thằng Cuội,… Tiếng cười rộn ràng từ trong văn phòng ra đến ngoài sân.

Trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại Phú Bài

Trung Thu vui là thế, nhưng đâu phải đứa trẻ nào cũng được hưởng trọn niềm vui quây quần bên gia đình vào đêm rằm. Bởi ngoài giờ đến trường, các bé còn đang tần tảo giúp đỡ bố mẹ chạy ngược xuôi, phụ giúp kinh tế gia đình dù tuổi đời còn rất nhỏ.

Chương trình Trung thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền Trung

Công đoàn Đất Xanh Bắc Miền Trung cùng Đoàn TNCS huyện Hương Thủy tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm

Khó khăn là vậy, nhưng các em luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống để trở thành con ngoan trò giỏi, những đứa trẻ có ích cho xã hội. Góp phần nuôi nghị lực của các em, mang đến cho những mầm non tương lai niềm vui và niềm tin vào cuộc sống, tối ngày 23/09/2018, Đất Xanh Bắc Miền Trung chung tay với Đoàn Thanh niên cùng các Đoàn thể khác tại thị xã Hương Thủy, tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm, và trao tặng 20 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho 20 em gia đình nghèo học giỏi Phường Phú Bài.

Chương trình Trung thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền Trung

Với 20 suất học bổng, Đất Xanh Bắc Miền Trung góp phần xây dựng niềm tin cuộc sống cho các em nghèo học giỏi tại Phú Bài

Chương trình thu hút hơn 500 phụ huynh và trẻ em cùng tham gia. Bên cạnh các phần quà, những chiếc đèn ông sao, chương trình còn có nhiều hoạt động vui chơi, tiết mục văn nghệ để giúp các em nhỏ có cơ hội hòa mình vào không khí vui tươi, náo nức của Tết Trung Thu. Được biết, sân chơi này được chính các thành viên Đất Xanh Bắc Miền Trung làm hoạt náo.

Chương trình Trung Thu sum vầy - Đất Xanh Bắc Miền Trung

Chương trình thu hút đông đảo phụ huynh và trẻ em huyện Phú Bài tham gia

Các hoạt động Trung Thu thực sự là món quà tinh thần dành tặng cho tất cả thành viên Đất Xanh Bắc Miền Trung. Dù những món quà không quá lớn về giá trị vật chất nhưng chắc chắn đã khiến các bạn nhỏ có một mùa Trung Thu đầm ấm, vui vẻ và đáng nhớ. Và ở bất cứ nơi đâu, dù đang bồn bề lo toan, người Đất Xanh vẫn giữ trong mình tấm lòng thiện nguyện, lặng lẽ làm những việc mang đến niềm vui đêm Rằm cho các em, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì chúng tôi, là người Đất Xanh.