Menu

Gala Bất động sản: “Đất nền vẫn là kênh lựa chọn hàng đầu cuối năm 2018”

Báo cáo thị trường bất động sản Huế Quý III/2018, đại diện Công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung – Ông Huỳnh Ngọc Hưng đưa ra dự báo phân khúc shophouse vẫn tiếp tục giữ vững tốc độ phát triển ổn định của mình, nhưng đất nền mới là kênh lựa chọn hàng đầu thời điểm cuối năm 2018.

Nổi bật nhất là phân khúc đất nền giá rẻ ven thành phố khu vực phía Tây Nam, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của công ty này.

Đất nền Eco Lake là kênh đầu tư an toàn

Eco Lake là dự án đất nền nổi trội nhất khu vực ven thành phố

Sự kiện Gala Bất động sản do Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức vào lúc 17h00 ngày 28/10/2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại sự kiện này, nhiều báo cáo cho thấy sự thay đổi ngoạn mục của bất động sản Huế những tháng đầu năm 2018. Theo đó, với lượng tiêu thụ vô cùng khả quan từ đầu năm đến nay, phân khúc đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư sôi động nhất. Cộng với xu hướng di dân và phân bố lại dân cư của tỉnh thì đất nền vùng ven mới là lựa chọn tối ưu nhất.

Đặc biệt là phía cửa ngõ Tây Nam thành phố, nơi đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ thông qua hàng loạt các chủ trương phát triển của Ủy ban Tỉnh. Bắt đầu từ các quyết định quy hoạch mở rộng sân bay Phú Bài, Khu công nghiệp Phú Bài, TX. Hương Thủy được phê duyệt, đến hàng loạt công trình bước vào giai đoạn 2 như Cảng nước sâu Chân Mây, Casino Lăng Cô. Đồng thời, hình thành các tuyến không gian xanh kết nối với hệ thống hồ sinh thái, tạo nên khu đô thị hiện đại, trở thành trung tâm thương mại phía Nam của Thừa Thiên Huế với hạt nhân là phường Phú Bài và khu vực nội thị giáp thành phố Huế đã báo hiệu tốc độ tăng trưởng tích cực vượt trội của cửa ngõ này.

Tuy nhiên, ông Hưng cũng dự báo, bối cảnh thị trường chuyển tiếp đầu năm 2019 sẽ nhộn nhịp hơn nhờ định hướng khu đô thị xanh thông minh sẽ làm cho phân khúc nhà ở cao cấp phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Đất Xanh Bắc Miền Trung cung cấp ra thị trường phân khúc đất nền phân lô với 5 dự án khoảng 600 nền, tỉ lệ tiêu thụ đạt khoảng 84%, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu Tây Nam Tp.Huế đã vươn lên dẫn đầu khi chiếm 64% nguồn cung và 76% lượng tiêu thụ dự án mới toàn thị trường.

Đất nền Eco Lake là kênh đầu tư an toàn

Cuối năm 2018, phân khúc đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư

Ở phân khúc shophouse nguồn cung bắt đầu tăng trong thời gian tới do động tĩnh của các dự án mới rục rịch hoàn thành, số lượng dao động ở mức 1000 – 1.500 căn. Căn hộ hạng A tại khu quy hoạch An Vân Dương vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong nguồn cung cuối năm 2018 và đầu năm 2019. Đặc biệt, ngay khi thông tin Club House Lakeside tại Center Park được khởi công trong năm 2019 đã làm cho shophouse tuyến phố kinh doanh dự án này trở nên sốt hàng.

Đất nền Eco Lake là kênh đầu tư an toàn

Phân khúc shophouse cao cấp giữ vững tốc độ phát triển của mình, là lựa chọn đầu tiên của khách hàng nước ngoài

Tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục có nhiều dấu hiệu chuyển biến. Theo dự báo của Đất Xanh Bắc Miền Trung, trong thời gian tới, nguồn cung biệt thự biển mở rộng khá dồi dào, nhưng lượng tiêu thụ không thực sự khởi sắc mùa cuối năm. Các chủ đầu tư cần chú trọng tạo ra điểm nổi bật, lợi thế cạnh tranh cho dự án cũng như các hoạt động mùa đông để thu hút khách hàng.

Đất nền Eco Lake là kênh đầu tư an toàn

Club House Lakeside tại Center Park sẽ được khởi công trong năm 2019

Trong khi đó, lượng khách nước ngoài, chủ yếu từ các nước châu Á dự báo sẽ tiếp tục tìm đến thị trường Huế những tháng cuối năm, góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và nghỉ dưỡng.

Tại Gala Bất động sản, Đất Xanh Bắc Miền Trung cũng đưa ra các giải pháp đầu tư an toàn trước bối cảnh thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các bên bán – mua. Cụ thể, đơn vị này chỉ ra, khách hàng cần tìm đến các chủ đầu tư, đơn vị phân phối sản phẩm đã hoàn thiện chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng; có chiến lược bán hàng, chính sách bán hàng, phương thức thanh toán linh hoạt… để hỗ trợ người mua, thúc đẩy sức cầu; đẩy mạnh xây dựng uy tín thương hiệu, hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch của Sàn giao dịch bất động sản. 

Đáp ứng sự chuyển biến của thị trường, các sản phẩm đất nền của Đất Xanh Bắc Miền Trung tại TT Huế và Quảng Bình đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với khách hàng và nhà đầu tư khắp cả nước.

Đi trước đón đầu thời đại, các dự án của Đất Xanh Bắc Miền Trung không chỉ mang đến cho khách hàng những nền đất đẹp, phù hợp nhu cầu an cư và an sinh mà còn là một kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận cao với tiềm năng to lớn về sự phát triển vượt bậc trong tương lai gần khi trung tâm kinh tế trọng điểm dịch chuyển mạnh mẽ về cửa ngõ phía Tây Nam.