Menu

Đất Xanh Bắc Miền Trung tham gia trao quà cho công nhân Đặng Ngọc Quý, người được thủ tướng tặng tiền làm nhà

Ngày 03/11/2017 vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế khánh thành ngôi nhà do thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cho ông Đặng Ngọc Quý ở thôn Bồn Phổ, phường Hương An (TX. Hương Trà). Tham dự có sự góp mặt của ban lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh cùng đại diện ban lãnh đạo công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung với những món quà vô cùng thiết thực.

Anh Đặng Ngọc Quý là đoàn viên Công đoàn của Trung tâm Công viên cây xanh Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Lập gia đình từ lúc 18 tuổi, sống đến nay đã nửa cuộc đời, nhưng cả gia đình ông vẫn ở ngôi nhà xập xệ, sập lúc nào chẳng biết. Hỏi gia đình thu nhập thế nào, mà không dựng được ngôi nhà cho vững chãi, anh Quý ngại ngùng, hai bàn tay cứ đan lấy nhau: "Đi lên từ hai bàn tay trắng. Rồi cứ xui xẻo đủ điều nên cứ tay trắng mãi".

Sau khi lập gia đình, anh Quý cùng vợ là Lê Thị Minh (SN 1972) thuê miếng đất ở gần chợ để sinh sống. Do không có đất để canh tác, nên anh đi làm thuê, còn chị Minh chạy chợ. Tích cóp được ít tiền, đến khi được chính quyền cấp cho miếng đất ở cạnh đó thì hai vợ chồng dựng nhà ở. Năm 1999, nhà được dựng lên, ở chưa ấm chỗ thì xảy ra trận lụt lớn. Đến khi lũ rút rồi, trở về thì ngôi nhà chỉ còn phần móng. Vay mượn khắp nơi, gia đình anh Quý dựng tạm ngôi nhà trên nền móng cũ để ở, và ở vậy mãi cho đến nay.

Hơn 20 năm sau khi ngôi nhà tạm được dựng lên, vợ chồng anh Đặng Ngọc Quý (SN 1968, trú tại tổ dân phố Bồn Phổ, phường Hương An, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vẫn chưa có điều kiện để xây dựng nhà kiên cố.

Ngôi nhà hơn 20 năm của vợ chồng ông Đặng Ngọc Quý 

Năm 2010, anh Quý xin được việc làm, trở thành đoàn viên Công đoàn của Trung tâm Công viên cây xanh Huế. Từ đó cuộc sống của gia đình có ổn định hơn, 2 người con cũng được đến trường, nhưng học hết lớp 11 thì bỏ vào Nam để vừa học vừa làm. Nhưng khó khăn chưa qua, khi chị Minh liên tiếp đau ốm, tiền dành dụm xây nhà cạn kiệt theo bệnh tật. Biết gia đình anh Quý quá khó khăn, nên vào các dịp lễ tết, tổ chức Công đoàn luôn ưu ái hỗ trợ, đặc biệt là việc đề xuất cho anh được nhận nhà "Mái ấm Công đoàn". "Hôm ấy tôi vào Đà Nẵng, được Thủ tướng bắt tay, trao tặng tiền để xây Mái ấm Công đoàn, về đến nhà rồi mà tôi vẫn run vì xúc động" - anh Quý kể.

Gia đình ông Đặng Ngọc Quý nhận quà của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Vào tháng 5/2017, gia đình anh Quý đã được Liên đoàn Lao động thành phố Huế quan tâm hỗ trợ xây dựng Mái ấm công đoàn và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình đã vay mượn thêm của người thân, bạn bè để xây dựng hoàn chỉnh ngôi nhà với tổng giá trị xây dựng 105 triệu đồng trên diện tích 60 m2.
Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng.

Ông Phạm Hoàng Mai - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Huế và các vị đại biểu cắt băng khánh thành ngôi nhà

Biết được hoàn cảnh này, đại diện công ty cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cũng đã tới tham dự lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà và đã có món quà trao tặng gia đình ông Nguyễn Ngọc Quý.

Ông Nguyễn Bình - Đại diện BLĐ công ty Đất Xanh Bắc Miền Trung trao tặng quà cho gia đình ông Đặng Ngọc Quý

Với hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nên món quà của Thủ tướng chính phủ và các nhà hảo tâm có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với gia đình ông Quý. Kết thúc buổi khánh thành nhà mới, mọi người đã chung vui với niềm vui lớn của gia đình anh Quý.