Menu

Đất Xanh Bắc Miền Trung: Lặng lẽ truyền cảm hứng “Vì cộng đồng”

Không ồn ào, không phô trương, lấy đối tượng hưởng lợi là trọng tâm của hoạt động nhân đạo là cách mà Đất Xanh Bắc Miền Trung đặt ra với các chương trình thiện nguyện.

Từ Ban lãnh đạo đến từng nhân viên và cả người thân của nhân viên đều đã tham gia vào hành trình ấy, để mỗi một chuyến đi, lại truyền cảm hứng cho nhiều đơn vị doanh nghiệp khác, trở thành hình ảnh đẹp trong mắt cư dân và khách du lịch đến Cố đô.

Từ Công ty bất động sản biết… yêu mến con người

Kể từ ngày thành lập, Quỹ Thiện tâm của Đất Xanh Bắc Miền Trung đã giúp đỡ cộng đồng với tổng chi phí hơn nửa tỷ đồng. Nhưng số tiền làm việc thiện ấy, không phải theo phong trào, làm cho hết trách nhiệm, mà rất bài bản, khoa học, mang lại hiệu quả thiết thực, bền vững với những người được trợ giúp. Các hoạt động đều được xây dựng kế hoạch triển khai bài bản trên cơ sở đánh giá nhu cầu trợ giúp của người hưởng lợi. Với đội ngũ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động nhân đạo, Quỹ Thiện tâm đã có mặt ở khắp các huyện xã tỉnh TT. Huế để tham gia tài trợ nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống xã hội. Hàng trăm người đã được hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình tài trợ của Quỹ. Các hoạt động chính và thường xuyên mà Quỹ Thiện tâm đang thực hiện gồm: Thăm và tặng quà Tết cho CNVC có hoàn cảnh khó khăn trong Tỉnh; tặng hơn 800 mũ bảo hiểm cho nghiệp đoàn xích lô – xe thồ; Xây dựng nhà tình nghĩa và tình thương cho các gia đình người có công với cách mạng và các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Quỹ học bổng cho trẻ em nghèo, khuyết tật vượt khó; Tổ chức và trao quà Tết Trung thu hàng năm cho các gia đình khó khăn thuộc phường An Đông – TP. Huế; Quỹ ủng hỗ đồng bào lũ lụt Hương Trà;…

Bên cạnh đó, Quỹ Thiện tâm cũng dành nhiều sự ưu tiên cho các hoạt động kết nối cộng đồng thông qua các Giải bóng đá Hội Sale, Giải Golf, góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng và phát triển các tài năng trẻ tài năng cho thể thao nước nhà.

Đến Chuyên viên bất động sản thích… tặng cháo

Chuyện kể cứ 2 tháng/lần, nhóm các chuyên viên BĐS của Đất Xanh Bắc Miền Trung lại hò reo nhau cùng thức dậy sớm đi chợ, nấu cháo, lại bận rộn phát từng phần cháo đến những bệnh nhân khó khăn tại cổng các Bệnh viện. Từ bệnh viện Trung ương, bệnh viện Y Dược cho đến bệnh viện Mắt, bệnh viện Kim Long,… đâu đâu cũng in lên dấu chân của người Đất Xanh.

Hoạt động này đã bắt đầu từ giữa năm 2017 đến nay. “Xung quanh ta vẫn còn rất nhiều những gia đình, ông bà, cô chú có cuộc sống thiếu thốn tình cảm. Vậy nên, tôi luôn mong mình có thể dành ít thời gian của mình để làm một việc gì đó có ích. Và cám ơn công ty, đã tạo điều kiện để tôi tham gia những hoạt động tốt đẹp này.” Bạn Toàn – Trưởng nhóm kinh doanh chia sẻ.

“Những hoạt động của công ty đã phần nào truyền cảm hứng cho mội đội nhóm để góp phần vào sự phát triển chung, vì cộng đồng và cũng vì chính mình. Từng tham gia cùng các bạn trong công tác tặng quà cho các bé Khoa Nhi Bệnh viện TW Huế, tôi cảm thấy những may mắn mình đang có. Ngẵm lại, mỗi hành động của chúng ta cho xã hội, ít hay nhiều đều sẽ mang đến cho chúng ta những quả ngọt, còn tôi vẫn sẽ làm những việc mà mình nên làm cho thành phố.” Chị Thái Thị Thu – TP. Marketing công ty bày tỏ.

Lặng lẽ giao những hạt mầm thiện nguyện, với niềm tin rằng hành động luôn có tác dụng truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn mọi lời nói hay hô hào, Đất Xanh Bắc Miền Trung sẽ tiếp tục duy trì những việc làm ý nghĩa của mình, với mong muốn sẽ ngày càng có nhiều những bàn tay chung sức làm đẹp Cố đô những thành viên nhóm tình nguyện sẽ tiếp tục duy trì việc làm ý nghĩa của mình, với mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn những bàn tay chung sức làm đẹp Thủ đô.