Menu

Bát cháo thiện tâm - ấm lòng người bệnh

“Ở đâu có niềm tin, nơi đó có con đường” – đó là những điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi đồng hành chương trình cùng các đội nhóm của Đất Xanh Bắc Miền Trung

Ngày 04/08/2018 vừa qua, Phòng kinh doanh 1 công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đã tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề “Bát Cháo Thiện Tâm” tại Bệnh viện Trung Ương Huế với quan niệm: "Từ những gì chúng ta nhận, chúng ta có thể sống, nhưng chính những gì chúng ta cho đi, chúng ta mới có thể tạo nên cuộc sống...”

Trên một góc vỉa hè nhỏ của con đường Hai Bà Trưng, trước cổng Bệnh viện Trung ương Huế, những chiếc áo xanh bận rộn phân chia nhau từng tô cháo nóng hổi, gửi đến các bệnh nhân thuộc khu vực này. Với hơn 200 suất cháo miễn phí, nồi cháo từ thiện đã phần nào giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 
Các thành viên phân chia nhau, mỗi người mỗi việc, đưa cháo đến tay từng bệnh nhân và người nhà

Giữa cái nắng nóng của ngày đầu tháng 8, chúng tôi gặp được chị Hoàng Ngân – Trưởng phòng Kinh doanh 1 công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đang cùng các nhân sự vo gạo và chuẩn bị cho “nồi cháo từ thiện”, chị hồ hởi nói: Các thành viên sẽ được phân công từng nhiệm vụ cụ thể: Chuẩn bị gạo, thịt, đậu xanh, gia vị, rau xanh: gồm bí đỏ, khoai môn, khoai tây, hành, mùi... Trong đó, tôi trực tiếp ngâm gạo, chuẩn bị bếp lửa nấu cháo. 8 giờ sáng,  tất cả mọi người đưa nồi cháo lên xe đẩy chở cháo đến bệnh viện. Sau khi cháo được chia thành từng tô nhỏ, 9 giờ các thành viên sẽ cùng gửi các phần cháo đến các bệnh nhân và người nhà. Của ít nhưng lòng nhiều, dù không đáng giá bao nhiêu với những người có điều kiện, nhưng với các bệnh nhân trong lúc ốm đau đó lại là món quà quý giá. Nó không chỉ san sẻ khó khăn vật chất mà còn động viên tinh thần bệnh nhân”.

"Với những bệnh nhân ốm đâu, những bát cháo như thế này là vô cùng quý"

Bà Nguyễn Thị Hoa (68 tuổi) có người thân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện TW Huế chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn các cháu đã nấu nồi cháo từ thiện, cháo ăn rất ngon, nóng hổi, vừa vị với người già như chúng tôi, nhất là lại bệnh nhân ốm đau thì những bát cháo này rất đáng quý”.

Nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân và người nhà khi được nhận tấm lòng thiện tâm từ chiến binh xanh

Quả thật, đây không phải lần đầu các phòng kinh doanh thuộc Đất Xanh Bắc Miền Trung làm hoạt động từ thiện, nhưng cứ mỗi khi diễn ra, tâm trạng người thực hiện đều thấy ngóng trông cho mau mau đưa cháo đến tận tay người nhận. “Ở đâu có niềm tin, nơi đó có con đường” – đó là những điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi đồng hành chương trình cùng các đội nhóm của Đất Xanh Bắc Miền Trung.

Với nụ cười rạng rỡ, chiến binh xanh tự tin xây dựng tương lai

Có thể cuộc sống của mọi người nơi đây chưa hẳn đã vẹn tròn nhưng chúng tôi cảm nhận được từ các bạn chính là niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, tinh thần lạc quan yêu đời với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, khát vọng xây dựng một ngày mai tươi sáng.

Và Đất Xanh Bắc Miền Trung cũng tin vào điều đó.